banner

LỜI NGỎ

Tarot đã du nhập vào Việt Nam được hơn 10 năm. Trong mười năm đó, đã có biết bao sự kiện quan trọng trong giới tarot Việt diễn ra, từ những hội nhóm đầu tiên đi đến cộng đồng to lớn gần đây. Chúng ta đã có Hội thảo Tarot đầu tiên vào 2012, chúng ta đã có Bộ bài Tarot đầu tiên vào 2013, chúng ta đã có Cuốn sách Tarot đầu tiên do người Việt viết vào 2015, chúng ta đã có Bảo tàng Tarot đầu tiên vào 2017, và cuối cùng có lẽ là Tạp chí Tarot đầu tiên vào năm 2021 này.

Cuốn tạp chí trên tay bạn không phải là một ý tưởng mới, nó đã âm ỉ trong nền tarot Việt từ hơn bảy tám năm nay, vậy mà, biết bao người tâm huyết đổ vào với những dự án, những kế hoạch ấn hành, tiếc thay, vẫn chưa bao giờ thành hiện thực. Dù còn rất nhiều khó khăn và phức tạp trong việc xuất bản, cuốn tạp chí trên tay của các bạn là thành quả mơ ước của rất nhiều người, còn hay không còn trong giới tarot nữa. Chúng tôi, những người khởi động dự án này, cũng không dám đoan chắc nó sẽ sống được bao lâu, xuất bản được bao nhiêu kỳ, hay nó sẽ nhanh chóng đình bản vì thiếu nguồn thu, thiếu nhân sự, thiếu mọi thứ trong một nền tarot non trẻ, mà phần lớn những người đến với nó, thật sự, hầu như vì cám dỗ tiền bạc. Chúng tôi thường bảo nhau, giới tarot vẫn còn những người dành tâm sức để chi vào những thứ như tạp chí hay sách, mang thông điệp tri thức; thay vì bỏ tiền vào mấy chiêu trò quảng cáo tăng doanh thu hay tiền thuê mấy cái sạp hội chợ ? Chính thế, chúng tôi sẽ làm đến khi nào hết nhiệt huyết; có thể, sẽ kết thúc như rất nhiều người khác với những dự án dở dang. Nhưng chúng tôi tin, sẽ có những người tiếp nối nguồn mạch này.

Vậy nên đừng vội rời bỏ hay chê bai, nếu bạn gặp một bài viết không hoàn hảo, một trang tạp chí không hoàn hảo, và nhiều điều không hoàn hảo khác; hỗ trợ chúng tôi bằng cách gửi cho chúng tôi những bài viết tốt nhất của bạn, những góc nhìn của bạn, những tâm sự của bạn …, để tạp chí tốt hơn?

Chúng tôi vẫn hi vọng ít nhiều, với những tấm lòng đã từng hỗ trợ nền tarot Việt, với những cá nhân vẫn âm thầm ủng hộ chúng tôi trong từng cuốn sách, với những anh em đã từng ưu ái khen ngợi chúng tôi, sẽ lại tiếp tục ủng hộ cuốn tạp chí này, cho đến khi nào … như đã nói với nhau nhiều lần, ngọn lửa nhiệt huyết được thắp sáng cho thế hệ tiếp nối.

Dù sao, đứng lên và làm thôi, đến lúc rồi, vì chúng ta không làm thì ai làm?

Ban Biên Tập TAROT MYSTERY MAGAZINE

BOOKING

CÁC KỲ TẠP CHÍ

ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT TRONG TUẦN

 
All right reserved © TẠP CHÍ TAROT HUYỀN BÍ 2020 | Designed By